10 Lưu Ý Cần Khắc Cốt Ghi Tâm Khi Xây Sửa Nhà

Dưới đây là những chia sẻ về 10 lưu ý cần “khắc cốt ghi tâm” khi xây sửa nhà ở, hy vọng sẽ cho các bạn những kinh nghiệm và thông tin hữu ích nhất trong cuộc sống hiện nay.

Danh Mục

Kế hoạch thực hiện rõ ràng

 

Xác định kế hoạch rõ ràng khi xây sửa nhà ở
  • Xây sửa nhà được chia làm 3 loại: xây dựng lại, sửa chữa và duy trì, tân trang và nâng cấp.
  • Cần xác định rõ kế hoạch xây sửa nhà theo đúng loại cần cải tạo, đồng thời hiểu rõ mục đích của bản thân như: thay đổi kiến trúc nhà bếp, sửa vết nứt trên tường, đập bỏ tường để phòng khách rộng rãi hơn…

Tham khảo về cách xử lý đường đâm cho ngồi nhà

Xác định mục đích sử dụng

Xác định mục đích sử dụng khi xây sửa nhà là điều rất quan trọng và cần thiết, có thể đưa ra một vài mục đích phổ biến như:

  • Bạn cần có thêm một căn phòng trong nhà khi sắp có thêm thành viên mới trong tương lai?
  • Bạn cần phòng khách rộng và thoáng hơn để đón tiếp được nhiều người hơn
  • Bạn muốn tối ưu hóa không gian, thay đổi kiến trúc, nội thất để ngôi nhà trở nên sang trọng, rộng rãi hơn…

Xác định khu vực cần sửa

Bạn cần xác định diện tích, số lượng, khu vực cần sửa chữa trong nhà để lập kế hoạch lên chi phí và lựa chọn phong cách kiến trúc, cách bài trí đồ đạc một cách phong thủy và thẩm mỹ nhất.

Lên chi phí xây sửa nhà

 

Dự trù kinh phí trước khi quyết định xây sửa nhà

Bạn cần quan tâm đặc biệt tới ngân sách của bản thân để đáp ứng chi phí khi xây sửa nhà. Trên hết, bạn cần liệt kê các hạng mục xây dựng và những thứ cần mua, khảo sát giá cả xây dựng, vật liệu xây dựng trên thị trường để tiết kiệm chi phí và đạt được chất lượng xây sửa hoàn hảo nhất.

Giá trị gia tăng sau khi sửa nhà

Hãy suy nghĩ về giá trị gia tăng của căn nhà sau khi xây xửa, nhất là đối với những người muốn tân trang lại nhà ở để bán lại cho người khác. Điều này sẽ giúp bạn cân nhắc được chi phí bỏ ra và lợi nhuận thu về khi xây sửa nhà ở.

Lựa chọn thiết kế – kiến trúc

 

Lựa chọn không gian kiến trúc phù hợp

Hãy dựa vào sở thích cá nhân của bản thân hoặc đặc điểm ngôi nhà của bạn để có phương án lựa chọn phong cách thiết kế, kiến trúc phù hợp nhất. Có người thích phong cách cổ điển, có người lại thích kiến trúc sang trọng – hiện đại… 

Tự làm hay thuê đơn vị xây dựng

Nếu kế hoạch sửa nhà không quá phức tạp mà bạn có thể tự làm được thì điều này thực sự hữu ích vì bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí. Nhưng nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực thiết kế xây dựng thì tốt nhất hãy thuê một đơn vị thiết kế, thi công hoặc nhà thầu xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình.

Giấy phép xây dựng nhà ở

Tìm hiểu vấn đề giấy phép xây dựng khi sửa chữa nhà

Thực tế, một số ngôi nhà không thể vì muốn mà có thể tự ý xây sửa được ngay mà cần phải có giấy phép xây dựng. Bên cạnh đó, nếu quá trình xây sửa nhà ảnh hưởng tới nhà hàng xóm và các công trình xung quanh thì bạn cần thông báo trước để duy trì mối quan hệ tốt đẹp. 

Sẵn sàng tinh thần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với vấn đề, rủi ro không đáng có trong quá trình xây sửa nhà: sự cố về ngân sách chi phí, thi công chậm tiến độ, kiện cáo tranh chấp, sự bừa bộn và tiếng ồn…

Nghiệm thu kết quả

Đối với trường hợp thuê đơn vị thi công thiết kế, bạn cần chú ý tới việc kiểm tra lại chất lượng công trình, đảm bảo hệ thống điện nước và kiến trúc để tránh kiện cáo về sau.

Những điều về Valueland bạn cần biết.

Valueland chuyên gia tư vấn sàn bất động sản Mê Linh với các dự án lớn như: Minh Giang Đầm VàKđt AICKđt Cienco 5Kđt Minh ĐứcKđt làng hoa tiền PhongKđt Thanh Lâm Đại Thịnh, Quý khách đang có nhu cầu về các dự án này xin hãy liên hệ trực tiếp với Valueland.vn để được tư vấn tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *