Cách Xử Lý Đường Đâm Cho Ngôi Nhà

Việc sở hữu một căn nhà có vị trí đường đâm không phù hợp phong thủy sẽ đem lại nhiều rắc rối và điềm xấu cho gia chủ. Bởi lẽ, địa thế đất và phong thủy không chỉ mang đến vượng khí và tài lộc mà còn liên quan tới mệnh số cho chủ nhân sở hữu. Vậy cần phải hóa giải và xử lý đường đâm vào nhà như thế nào, hãy cùng chúng tôi lắng nghe những chia sẻ dưới đây.

Danh Mục

Định nghĩa đường đâm?

Đường đâm vào nhà được hiểu là những ngôi nhà sở hữu vị trí mặt tiền hướng thẳng ra đường. 

Theo quan niệm phong thủy, đây được coi là địa thế nhà ở rất xấu, dễ gây ra những điềm chẳng lành, tai ương cho gia chủ. 

Tuy nhiên, thực tế hiện nay, nhà ở có địa thế xấu đến mức nào cũng vẫn có cách hóa giải. Với đường đâm cũng vậy, các chuyên gia phong thủy địa ốc đã đưa ra 2 phương pháp xử lý hoàn hảo: phương pháp dân gian và phương pháp thực tế.

Cách xử lý đường đâm vào nhà hài hòa phong thủy

Cách xử lý đường đâm cho ngôi nhà lý tưởng

Theo phương pháp dân gian

Có thể sử dụng bia đá hoặc bùa đá chôn xuống sâu lòng đất ngay dưới cửa chính, hoặc có thể treo lá bùa phong thủy trước cửa nhà để hóa giải điềm xấu cho gia chủ.

Tuy nhiên, việc làm này được sử dụng không nhiều và cũng không dễ thực hiện, đặc biệt với mẫu nhà phố có mặt tiền nhỏ và hẹp.

Theo phương pháp thực tế

Thiết lập hàng rào chắn

Để ngăn dòng sát khí của tuyến đường xộc thẳng vào nhà, gia chủ có thể thiết lập hàng rào chắn để bẻ cong dòng khí này. Dòng sát khí mạnh sẽ bị chặn đứng bẻ gẫy trong khi dòng khí lành sẽ uốn lượn mềm mại qua tường chắn để vào trong nhà.

Sử dụng tiểu cảnh

Sử dụng hòn non bộ hoặc tiểu cảnh để ngăn chặn dòng sát khí. Tuy nhiên cần xác định rõ phương vị của ngôi nhà để lựa chọn hình thái núi đá, tiểu cảnh phù hợp, hợp mệnh với gia chủ. Non bộ tiểu cảnh đặc biệt thích hợp với kiểu nhà biệt thự sân vườn hiện nay.

Thiết lập vật chắn, trồng cây xanh….. để hóa giải đường đâm vào nhà

Trồng cây xanh

Với những ngôi nhà có khoảng không gian rộng rãi phía trước thì việc trồng hoa cây xanh để hóa giải đường đâm là rất phổ biến. Thế nhưng cần chọn loại cây phù hợp với bản mệnh, thiết kế uốn lượn hoặc tạo hình phong thủy, điều này có thể “biến hung thành cát”, đồng thời điều hòa không khí mang lại sự trong lành, đảm bảo sức khỏe cho gia chủ.

Treo chuông gió, sáo trúc, gương bát quái

Treo sáo trúc và chuông gió trước cửa ngôi nhà có đường đâm có công dụng xua đuổi dòng khí dữ, đón nhận dòng khí lành tốt. Bên cạnh đó, gương bát quái cũng được số đông sử dụng bởi tính chất phản lại những dòng tà khí có chiều hướng đâm thẳng vào nhà, hóa giải điềm xấu, đón nhận điềm lành.

Tạo bình phong vững vàng

Chủ nhân sở hữu ngôi nhà có đường đâm có thể xây dựng hoặc bố trí, trang trí các đồ vật không gian trước nhà nhằm tạo nên một tấm bình phong vững chắc, ngăn cản dòng tà khí. Hoặc cũng có thể chuyển đổi cửa chính sáng hướng khác, xây cửa giả. Thế nhưng điều này có thể làm mất tính thẩm mỹ nên không nhiều người sử dụng.

Những điều về Valueland bạn cần biết.

Valueland chuyên gia tư vấn sàn bất động sản Mê Linh với các dự án lớn như: Minh Giang Đầm Và, Kđt AIC, Kđt Cienco 5, Kđt Minh Đức, Kđt làng hoa tiền Phong, Kđt Thanh Lâm Đại Thịnh, Quý khách đang có nhu cầu về các dự án này xin hãy liên hệ trực tiếp với Valueland.vn để được tư vấn tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *