Chuẩn bị có khu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Mê Linh

Danh Mục

Sắp Có Thêm Khu Nhà Ở Cho Người Thu Nhập Thấp Tại Mê Linh

Vấn đề nhà ở dành cho người thu nhập thấp chốn đô thị là một bài toán khó tìm ra lời giải hiện nay. Thực tế, có hàng triệu triệu người sinh sống và làm việc tại Hà Nội đang đau đáu, khát khao về một ngôi nhà của riêng mình. Và khu nhà ở xã hội tại Mê Linh, Hà Nội sẽ là điểm dừng chân lý tưởng hiện nay của những người có thu nhập trung bình và thấp.

Nhu cầu mua nhà của người thu nhập thấp

Hàng triệu cư dân đô thị có thu nhập thấp đang hy vọng về một ngôi nhà của riêng mình tại Hà Nội
Hàng triệu cư dân đô thị có thu nhập thấp đang hy vọng về một ngôi nhà của riêng mình tại Hà Nội

 

  • Quỹ đất Hà Nội eo hẹp, dân số tăng cao, tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh => nhu cầu nhà ở cho cư dân, công nhân có thu nhập thấp tăng mạnh.
  • Giá nhà tại thủ đô quá cao, gấp 20 – 25 lần so với thu nhập trung bình. Trong khi thị trường thiếu hụt trầm trọng phân khúc nhà ở xã hội, nhà cho thuê giá thấp, nhà cho người thu nhập thấp. 
  • Nhiều khu nhà trọ giá thấp trở thành nơi trú chân của hàng triệu cư dân có thu nhập thấp tại HN nhưng lại xuống cấp nhanh, điều kinh sinh hoạt thiếu thốn, chật hẹp => mang đến nhiều hệ lụy tiêu cực cho người ở và xã hội.
  • Hiện nay, cả nước mới chỉ có khoảng 4.3 triệu m2 nhà ở xã hội, chỉ đáp ứng được 34% chiến lược quốc gia ( do gặp khó khăn về quỹ đất, lợi nhuận thấp khó thu hút đầu tư, thiếu nguồn vay vốn ưu đãi… )
  • Bài toán nhà ở xã hội năm 2020: cả nước cần khoảng hơn 250.000 căn hộ, diện tích tương đương khoảng 12 triệu m2 để đáp ứng cho người nghèo, người thu nhập thấp.

HUD phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp tại Mê Linh

Dự án Khu đô thị Thanh Lâm – Đại thịnh 2 cung cấp hơn 100.000 m2 nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp tại Mê Linh, Hà Nội
Dự án Khu đô thị Thanh Lâm – Đại thịnh 2 cung cấp hơn 100.000 m2 nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp tại Mê Linh, Hà Nội

Chủ đầu tư HUD đã chính thức khởi công dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 tại trục đường 13B, Nội Đồng, Đại Thịnh, huyện Mê Linh, Hà Nội vào ngày 27/6/2019. Dự án sở hữu:

-Diện tích khoảng 55 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 600 tỷ đồng, bao gồm hơn 1000 căn nhà dành cho người có thu nhập thấp.

-Dự kiến, cuối năm 2020, dự án sẽ hoàn thành hơn 100.000m2 để đáp ứng nhu cầu của người lao động thu nhập thấp.

-Giai đoạn 2020 – 2025, chủ đầu tư HUD sẽ tiếp tục hoàn thành thêm 500.000 m2 phân khúc nhà ở xã hội, đáp ứng cho 6.500 hộ dân thuộc diện chính sách tại nhiều địa phương trên cả nước.

=> Có thể thấy, với nguồn cung hạn chế cùng nhu cầu sở hữu nhà ở giá thấp của đại đa số cư dân hiện nay, dự án Khu đô thị mới Thanh Lâm – Đại Thịnh 2 nói riêng và các dự án nhà ở giá thấp khác nói chung tại huyện Mê Linh, Hà Nội chính là bài toán hoàn hảo giải quyết vấn đề nhà ở cho những người có thu nhập thấp hiện nay.

Tham khảo các dự án nổi bật tại Mê Linh.

Khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh Mê Linh

Khu đô thị AIC Mê Linh

Khu đô thị CIENCO5 Mê Linh

Khu đô thị Minh Đức Mê Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *