Có Nên Đầu Tư Đất Nền Huyện Mê Linh?

Có nên đầu tư, mua bán đất nền tại huyện Mê Linh, Hà Nội? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít nhà đầu tư hiện nay khi tìm hiểu về thị trường huyện Mê Linh. Để có cái nhìn tổng quát nhất, hãy cùng Valueland làm rõ vấn đề này.

Danh Mục

Mua bán đất nền – hướng đi đường dài

( Đầu tư đất nền – hướng đi hoàn hảo cho nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn )

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản hàng đầu Việt Nam, đất nền được coi là sản phẩm đầu tư dài hạn, đã xác định mua thì không thể mong ngóng ngày một ngày hai thu về lợi nhuận ngay được.

Đồng thuận với quan điểm này, ông Dương Đức Hiển – giám đốc kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung Savills Việt Nam chia sẻ: “Tôi sẽ nhìn nhận việc đầu tư đất nền giống như mua lương khô, mua một mảnh cho con cho cháu sau này thay vì kỳ vọng trong 1 – 2 tháng, hay 6 tháng hoặc 1 năm thu về ngay lợi nhuận gấp đôi. Bởi sẽ không thể có chuyện đó xảy ra.”

Bên cạnh đó, giới đầu tư cho rằng, đối với những địa phương được sáp nhập vào thủ đô sẽ phải mất một khoảng thời gian để thị trường bất động sản phản ánh rõ rệt sự thay đổi, đặc biệt là về giá.

Đất nền Mê Linh – điều kiện để tăng giá thực?

( Cơ sở hạ tầng tại Mê Linh được đầu tư phát triển toàn diện )

Mê Linh trước kia là một huyện thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, đến năm 2008 chính thức sáp nhập vào thành phố Hà Nội. Từ thời điểm đó, thị trường bất động sản nơi đây gặp nhiều biến động, giá cả đất đai lên xuống thất thường.

Đặc biệt, những địa phương mới sáp nhập thủ đô sẽ quy tụ nhiều dự án lớn, gây được sự chú ý và thu hút vốn đầu tư. Tuy nhiên, giá trị bất động sản sẽ tăng theo giá trị đầu tư. Chỉ những địa phương nào đi kèm với sự đầu tư cơ sở hạ tầng mới nâng cao được giá trị đất đai, chứ không phải cứ sáp nhập trở thành một phần của thủ đô là giá trị đã tăng theo.

Dưới góc các chuyên gia, để mức giá bất động sản nơi đây tăng bền vững, Vĩnh Phúc cần hội tụ đầy đủ những yếu tố như sau:

  • Sự phát triển đồng đều về quy mô dân số tại địa phương
  • Cơ sở hạ tầng cần được chú trọng đầu tư toàn diện
  • Quy tụ các cơ quan ban ngành quan trọng
  • Thu hút dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước vào địa phương này

Có thể thấy, bất kì một địa phương nào được sáp nhập vào thủ đô cũng cần có những điều kiện nhất định để phát triển. Chúng ta cũng có thể thấy việc Mê Linh sáp nhập vào Hà Nội sẽ là một chặng đường dài. Vì vậy, cần có một khoảng thời gian để điều chỉnh thị trường bất động sản nơi đây phản ánh đúng giá trị thực.

Nắm bắt thời cơ đầu tư đất nền Mê Linh

Sau 10 năm “chìm trong giấc ngủ”, bất động sản Mê Linh hiện giờ đã có những chuyển biến tích cực về giá cả đất đai. Theo đó, không thể không nhắc đến những dấu hiệu khởi sắc từ:

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư toàn diện: những tuyến đường quy hoạch phát triển, giao thông linh hoạt, dự án lớn như khu công viên, khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại…
  • Dân số gia tăng đồng đều, nhiều gia đình và cư dân từ các tỉnh thành trên cả nước tìm đến mua đất gây dựng tổ ấm tại Mê Linh.
  • Thu hút dòng vốn đầu tư mạnh mẽ từ những “ông lớn” có tầm nhìn xa trông rộng, bất động sản nơi đây có cơ hội “vực dậy”.
  • Mê Linh được định hướng trở thành vùng kinh tế trọng điểm của thủ đô, là vùng đô thị và công nghiệp phát triển vững chắc theo hướng công – nông – dịch vụ.

=> Quyết định đầu tư, mua bán đất nền Mê Linh cần xác định là hướng đi đường dài, phù hợp với những khách hàng và nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, tầm nhìn rộng mở trong 5 năm tới. Vì vậy, sở hữu một lô đất tại địa phương này chắc chắn sẽ đem lại những cơ hội tuyệt vời trong tương lai. 

Sàn đầu tư bấn động sản Valueland.vn chuyên gia tư vấn bất động sản Mê Linh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *