Ưu tiên triển khai các dự án tại Đông Anh Mê Linh

Danh Mục

Ưu Tiên Triển Khai Các Dự Án Tại Đông Anh, Mê Linh

Sau khi thị trường nhà đất Mê Linh “xuống dốc”, hàng loạt các Ban, Sở, Ngành liên quan cùng chính quyền địa phương và UBND thành phố Hà Nội đã vào cuộc rà soát, kiểm tra, đẩy nhanh tiến độ thẩm định, ưu tiên triển khai các dự án tại Mê Linh, Đông Anh để giải quyết dứt điểm tình trạng “đất bỏ hoang”.

Năm 2011, triển khai mạnh các dự án tại Đông Anh – Mê Linh

Hàng ngàn ha đất của các dự án tại Mê Linh bị bỏ hoang, địa phương và nhà nước đã có chính sách ưu tiên đẩy nhanh tiến độ rà soát, triển khai các dự án nơi đây

  • Vào tháng 11/2011, theo chia sẻ của bà Lã Thị Kim Ngân – Viện trưởng Viện quy hoạch Xây dựng Hà Nội, Viện đã đẩy nhanh tiến độ hoàn tất thủ tục đăng ký để công khai các đồ án phù hợp với quy định của pháp luật nằm trong địa bàn huyện Đông Anh, Mê Linh.
  • Theo ông Vũ Tuấn Định – Phó Giám đốc Sở quy hoạch Kiến trúc đã đề nghị Ủy Ban Nhân dân TP.Hà Nội đẩy nhanh tiến độ lập, thẩm định, rà soát để sớm triển khai các đồ án tại khu vực Mê Linh, Đông Anh một cách nhanh nhất.
  • Đối với các dự án còn lại thuộc diện điều chỉnh sẽ được thông báo lại với chủ đầu tư, đề nghị liên hệ với Viện quy hoạch Xây dựng để cập nhật thông tin quy hoạch kiến trúc vào điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án trước khi trình lên Sở phê duyệt.

Năm 2020, thu hồi dự án “chây ỳ”, đẩy nhanh tiến độ các dự án khác

Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng đất bỏ hoang tại huyện Mê Linh 
Thủ tướng yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng đất bỏ hoang tại huyện Mê Linh
  • Sau hơn 10 năm, hàng chục dự án tại Mê Linh bị “bỏ hoang” do vướng mắc khi sáp nhập địa phương này vào thành phố Hà Nội đã dẫn đến một vấn đề nan giải: nhiều dự án bị thu hồi, một số khác chưa được tháo gỡ khó khăn để triển khai.
  • Thủ tướng Chính Phủ đã 2 lần yêu cầu UBND TP Hà Nội giải quyết dứt điểm tình trạng đất bỏ hoang, xây dựng chậm tiến độ của các dự án tại huyện Mê Linh.
  • Hiện tại, huyện đã kiến nghị lên UBND TP Hà Nội thu hồi 8 dự án vi phạm pháp luật, tiếp tục đôn đốc chủ đầu tư dự án thực hiện tiến độ xây dựng các dự án còn dang dở theo đúng thời gian quy định.
  • Huyện Mê Linh đã cùng các đơn vị liên quan ra phương án giải quyết khó khăn, tháo gỡ vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và chủ đầu tư dự án.
  • Giải quyết dứt điểm những dự án chậm tiến độ, bỏ hoang, đẩy nhanh tiến độ thi công của các dự án khác khi đã tháo gỡ được nút thắt khó khăn của các chủ đầu tư.
  • Theo quy hoạch chung giai đoạn 2020 – 2050, Mê Linh sẽ trở thành khu đô thị trung tâm Hà Nội. Vì vậy, việc giải quyết vấn đề đất đô thị bỏ hoang hiện tại đang được đẩy mạnh, địa phương này cũng đang được thực hiện chính sách ưu tiên triển khai các dự án quy hoạch theo đúng quy định pháp luật.

>>>Xem thêm :Hạ tầng 4 khu tái định cư tại Mê Linh

Các dự án nổi bật tại Mê Linh.

Hiện nay thị trường Bất động sản Mê Linh đang được nhiều người để ý đến nhất là 5 dự án tiêu biểu dưới đây. Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các dự án này hãy liên hệ ngay cho Valueland.vn để được tư vấn tốt nhất nhé.

Tham khảo các dự án tiêu biển tại Mê Linh.

Khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh Mê Linh

Khu đô thị AIC Mê Linh

Khu đô thị CIENCO5 Mê Linh

Khu đô thị Minh Đức Mê Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *