Xây nhà vuông với cầu thang linh hoạt cho đất diện tích nhỏ

Danh Mục

Xây Nhà Vuông Với Cầu Thang Linh Hoạt Cho Đất Diện Tích Nhỏ

Hỏi:

Chị Nguyễn Ngọc Anh – Hà Nội: “Tôi có một mảnh đất diện tích 5.3 m x 5.3 m ( khoảng 28m2 ) tại Hà Nội, nằm trong ngõ cụt  nên bị nhà hàng xóm bịt cổng, cửa khoảng 1.4 m. Tôi dự định sẽ xây căn nhà 4 tầng, hướng Tây, hiện 3 mặt đều đã có nhà xây xung quanh, mặt tiền rộng 4m. Vậy tôi nên xây nhà như thế nào, xin được tư vấn thiết kế?

Trả lời:

Rất cảm ơn chị Ngọc Anh đã gửi câu hỏi tới Valueland, để giải đáp thắc mắc của chị, chúng tôi xin được đưa ra phương án thiết kế như sau để chị tham khảo.

 

Thiết kế nhà 4 tầng trên mảnh đất có diện tích nhỏ
Thiết kế nhà 4 tầng trên mảnh đất có diện tích nhỏ

1/Mảnh đất của chị có diện tích rất nhỏ, chỉ tương ứng bằng một phòng ở tiêu chuẩn, có dạng hình vuông. => việc lựa chọn xây nhà vuông với cầu thang linh hoạt cho từng tầng sẽ là phương án thiết kế tối ưu diện tích và đảm bảo công năng sử dụng của căn nhà.

2/Đặc biệt, cả 4 mặt của căn nhà đều đã bị nhà hàng xóm chặn, phần cổng bị bịt, chỉ còn khoảng 1.4m làm lối vào => cần phải tận dụng sự linh hoạt của cầu thang, tạo khoảng thông tầng phù hợp nhằm đảm bảo nguồn năng lượng tự nhiên như gió, ánh sáng tràn vào các phòng.

  • Tầng để xe: thiết kế các hố kỹ thuật và cầu thang dẫn lên phòng khách
  • Tầng 1: có thể coi như một gác lửng được dẫn từ tầng để xe, thiết kế phòng khách và khu vực nấu ăn, phần gầm thang có thể tận dụng để Tivi và tủ nhỏ. Cầu thang thứ 1 đi từ khu vực gửi xe lên tầng 1 ra thẳng phòng khách, cầu thang thứ 2 từ tầng 1 dẫn lên tầng 2.
  • Tầng 2: Cầu thang dẫn từ tầng 1 lên tầng 2 sẽ bám vào tường, vào thẳng phòng ngủ. Số lượng bậc thang và chiều cao cần được tính toán phù hợp để có thể thiết kế thêm 1 nhà vệ sinh + 1 bồn tắm tại tầng 2.
  • Tầng 3, tầng 4: Cầu thang bám tường tương tự, mỗi tầng có thể thiết kế 1 phòng ngủ và 1 nhà vệ sinh.

=> Như vậy, với thiết kế vế thang linh hoạt đều bám vào cả 4 mảng tường, chị Ngọc Anh có thể xây nhà như trên với 4 tầng, vừa tối ưu diện tích vừa đảm bảo công năng sử dụng của một căn nhà trên mảnh đất vuông có diện tích nhỏ.

Chúc chị có một căn nhà như mong muốn!

Trên đây là những chia sẻ và gợi ý về thiết kế nhà ở trên mảnh đất vuông có diện tích nhỏ, sử dụng cầu thang linh hoạt. Hy vọng với thông tin hữu ích phía trên, khách hàng của Valueland sẽ có định hướng thiết kế xây nhà phù hợp với ý muốn của mình. Mọi câu hỏi thắc mắc xin quý khách hàng gửi trực tiếp qua hotline… hoặc trên khung chat của chúng tôi. Xin cảm ơn!

>>>>Xem thêm: Chuẩn bị có khu nhà ở cho người có thu nhập thấp tại Mê Linh

Tham khảo các dự án tiêu biển tại Mê Linh.

Khu đô thị Thanh Lâm Đại Thịnh Mê Linh

Khu đô thị AIC Mê Linh

Khu đô thị CIENCO5 Mê Linh

Khu đô thị Minh Đức Mê Linh

Bạn đang có nhu cầu vay tiền nhanh để xây dựng dự án hãy đến: https://tienngay.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *